BÀI THUỐC QUÝ TỪ ĐẢNG SÂM

BÀI THUỐC QUÝ TỪ ĐẢNG SÂM
Wednesday,
15/12/2021
Đăng bởi: Mr Huỳnh Long

Trên đất nước của chúng ta có rất nhiều loại cây thuốc nam quý hiếm. những loại cây có tác dụng chữa được những loại bệnh mà thuốc tây không làm được. và một trong những loại cây thuốc quý giá đó phải kể đến là  Đảng sâm hay còn gọi là đẳng sâm, thượng đảng nhân sâm;  tên khoa học là Campanumoea javanica Blume, họ Hoa chuông.

Đảng sâm là loại cây cỏ sống lâu năm, leo bằng thân quấn. Rễ hình trụ dài, đường kính có thể đạt 1,5 - 2cm, phân nhánh, đầu rễ phình to có nhiều vết sẹo lồi của thân củ, thường chỉ có một rễ trụ mà không có rễ nhánh, càng nhỏ về phía đuôi; lúc tươi màu trắng; sau khô rễ có màu vàng, có nếp nhăn.
Thân đảng sâm mọc thành từng cụm vào mùa xuân, bò trên mặt đất hay leo vào cây khác, thân màu tím sẫm, có lông thưa, phần ngọn không lông. Lá mọc cách hình trứng hay hình trứng tròn, đuôi lá nhọn, phần gần cuống hình tim, mép nguyên, màu xanh hơi pha vàng, mặt trên có lông nhung, mặt dưới màu trắng xám nhẵn hoặc có lông rải rác, dài 3 - 8cm, rộng 2 - 4cm.
Hoa đảng sâm màu xanh nhạt, mọc riêng lẻ ở kẽ nách lá, có cuống dài 2 - 6cm, đài tràng hình chuông, gồm 5 phiến hẹp, 5 cánh có vân màu tím ở họng, lúc sắp rụng trở thành màu vàng nhạt, chia làm 5 thùy, nhụy 5, chỉ nhụy hơi dẹt, bao phấn đính gốc. Quả bổ đôi, hình chùy tròn, 3 tâm bì, đầu hơi bằng, có đài ngắn, lúc chín thì nứt ra.Có nhiều hạt màu nâu nhẵn bóng.
Đảng sâm có nhiều ở Trung Quốc. Từ những năm 1961, Viện Dược liệu Việt Nam đã phát hiện đảng sâm ở các tỉnh phía Bắc (Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn) và Tây Nguyên (Kon Tum, Lâm Đồng, Gia Lai).
Theo Đông y, đảng sâm vị ngọt, tính bình; vào kinh tỳ và phế. Có tác dụng bổ trung, ích khí, sinh tân, kiện tỳ, dưỡng huyết, dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược, khí hư huyết hư, thể trạng mệt mỏi vô lực, ăn kém, đại tiện lỏng...
Theo y học hiện đại đảng sâm có các tác dụng:
  • Chống mệt mỏi và tăng cường sự thích nghi của cơ thể đối với môi trường nhiệt độ cao.
  • Tăng cường trương lực của hồi tràng và cường độ co bóp càng tăng nếu tăng nồng độ thuốc.
  • Tăng cường độ co bóp của tim, tăng lượng máu cho não, chân và nội tạng.
  • Tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, làm giảm số lượng bạch cầu, làm tăng nhanh máu đông khô mà không có tác dụng tán huyết.
Ngoài ra, đảng sâm có tác dụng hạ huyết áp, tăng cường miễn dịch của cơ thể, kháng viêm, hóa đàm, giảm ho, kháng khuẩn…
Và đảng sâm cũng chính là loại nguyên liệu chính được KIMTAN sử dụng trong các sản phẩm của mình, nhằm mang đến một loại sản phẩm có chứa các thành phần đông y tốt cho sức khoẻ và mang lại giá trị cho người tiêu dùng Việt Nam. 
Các dòng sản phẩm có thành phần sâm bên KIMTAN VIỆT NAM gồm có:
  • Sâm yến
  • Sâm nha đam
  • Sâm bí đao tiên thảo
  • Nước tăng lực Hitpoint
  • Sâm yên thảo mộc cao cấp Happy Gold
KIMTAN VIỆT NAM sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khoẻ!
 
 
 
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: